ขอให้มีความสุขทุกวัน

posted on 13 Jun 2011 19:04 by harunorabbit in Daily
haru009
ข้อความจากสปริง "ผมกำลังยุ่งนะครับ เจ้านายช่วยรับไปสักหนึ่งเอนทรี่ จะเป็นพระคุณกับผมยิ่งครับ"
 
ได้ค่ะ วันนี้มีเรื่องเล่าเยอะ
 
เมื่อวานนี้เป็นวันสำคัญ 12 มิถุนายนแห่งชาติ วันเกิดของดิฉันเองค่ะ ปีนี้อายุอานามก็ย่างไกล้เลข 3 เต็มที แต่หัวใจยังทีนเอจอยู่เสมอ เคยอ่านตามนิตยสารว่าผู้หญิงเราจะกังวลเรื่องต่างๆนานาเมื่อเข้าวัย 30 เช่น ผิวพรรณ โรคภัยไข้เจ็บที่จะตามมา ถ้ายังโสดก็จะกังวลว่าคานจะหล่นทับ แต่ส่วนตัวแล้วกังวลอยู่เรื่องเดียวคือ กลัวจะไม่มีกินยามแก่เฒ่าค่ะ
 
อาทิตย์ที่ผ่านมาทำตัวตามสบายเล็กน้อย เพราะถือว่าเป็นช่วงวันเกิด เลยตั้งใจทำให้ตัวเองมีความสุขบ้าง วันพุธเลยออกไปดูหนัง เรื่อง X-Men: First Class ติดตาม X-Men มาตั้งแต่ช่วงมัธยมปลายทั้งสามภาค แค่นั้นไม่พอ ซื้อดีวีดีกล่องสามแผ่น ราคาเกือบพันมาเก็บเอาไว้ วันไหนว่างจัดหรือเบื่อจัด ต้องหยิบมาดู ถือว่าเป็นหนังที่ชอบมากๆ ชอบในจินตนาการของคนต้นคิด เรื่องราวของมนุษย์กลายพันธุ์ ที่เรียกว่ามิวแทนท์ Mutant มีความสามารถพิเศษ แต่กลับโดนมนุษย์เราแท้ๆต่อต้านและรังเกียจ สามภาคแรกเป็นเรื่องราวของพวกมิวแทนท์ปกป้องโลก (จากมิวแทนท์ด้วยกันเอง) และเรียกร้องสิทธิเพื่อให้เท่าเทียมกับมนุษย์ ซึ่งจริงๆแล้วคนเขียนเรื่องนี้ โยงกับความเป็นจริง สมัยก่อนในอเมริกา มีการเหยียดสีผิว และ ต่อต้านเกย์เลสเบี้ยน โดยในเรื่องใช้มิวแทนท์เป็นตัวแทนบอกเล่าเรื่องราวและการกระทำ
 
ส่วนภาค Wolverine Origin ย้อนอดีตจากสามภาคแรกไปเป็นร้อยปี (นับจากวันที่โลแกนเกิด) เป็นภาคที่ผู้เขียนดูแล้วคิดตามน้อยที่สุด เพราะมัวแต่สงสารพ่อโลแกนสุดเท่ ที่สุดท้ายก็ต้องลืมอดีตของตัวเอง ลืมคนรักของตัวเอง ไม่แก่ ไม่เจ็บ ไม่ตาย ต้องอยู่ไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายได้มาเจอกับ โปรเฟสเซอร์ X ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสำหรับผู้มีพลังพิเศษ
 
กลับมาที่รุ่น 1 เป็นเรื่องราวของ Charles Xavier หรือโปรเฟสเซอร์ X หัวโล้น และ Erik Lehnsherr หรือ Magneto ผู้ควบคุมเหล็ก ย้อนกลับไปในวัยเด็กที่เริ่มรู้ว่าตัวเองมีพลังพิเศษ (อาจสปอยนิดๆ ใครยังไม่ได้ดูข้ามไปก่อนก็ได้ค่ะ) Charles ศึกษาเรื่องการกลายพันธุ์ของยีนมนุษย์ จนได้เป็นด็อกเตอร์ ส่วน Erik โดนพรากจากแม่ในค่ายทหาร และรู้ว่าตัวเองมีพลังในการควบคุมเหล็ก Charles และ Erik พบกันและร่วมมือกันหยุดชอว์ ที่ต้องการจะสร้างสงครามให้มนุษย์ทำลายกันเอง และทำให้ตัวเอง ซึ่งเป็นมิวแทนท์เป็นใหญ่ Charles และ Erik ช่วยเหลือกัน ตามหาพรรคพวกมิวแทนท์มาเป็นกำลังเสริม และได้กลายเป็นเพื่อนรักกัน ทั้งสองคนทำเพื่อมิวแทนท์ แต่กลับมีอุดมการณ์ต่างกัน คนหนึ่งต้องการให้มิวแทนท์มีสิทธิเหมือนมนุษย์ทั่วไป อีกคนต้องการสู้เพื่อปกป้องมิวแทนท์จากมนุษย์ที่ร้ายกาจ เป็นเหตุให้ต้องสู้กันเองในสามภาคแรก (ซึ่งจริงๆแล้วมนุษย์ต่อต้านมิวแทนท์เป็นเพราะมนุษย์เรากลัวมิวแทนท์นั่นเอง)
 
มีอยู่ฉากหนึ่งในเรื่อง ตอนที่ Erik ตามหาชอว์ คนที่ฆ่าแม่ของเขาและกดดันให้เขาใช้พลังควบคุมเหล็ก เขาไปถึงธนาคารแห่งหนึ่งในสวิสเซอร์แลนด์ และนำทองคำจากค่ายทหารของชอว์ไปฝาก เพื่อที่จะหาที่อยู่ของชอว์ เจ้าหน้าที่ธนาคารบอกว่า ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ เพราะธนาคารไม่รู้ข้อมูลของลูกค้า ทำให้นึกถึงเรื่องที่เพิ่งได้อ่านเมื่อไม่นานมานี้
 
 
สวิสเซอร์แลนด์ถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีรากฐานเศรษฐกิจแข็งแรงมาก มีจุดเด่นอยู่ที่การธนาคาร เศรษฐีทั่วโลกต่างมาฝากของมีค่าไว้เพราะธนาคารที่นี่ไม่จำเป็นต้องรู้ว่าเขานำอะไรมาฝาก ถึงอย่างนั้น หลายๆประเทศก็ไม่อยากมีปัญหาด้วย เพราะผู้มีอำนาจจากหลายประเทศเปิดบัญชีไว้กับธนาคารที่นี่นั่นเอง
 
มาต่อกันที่ประเทศกรีซ ผู้มีแววจะหาไม่ จากหนี้ IMF พี่ไทยเราเคยผ่านมาแล้ว ถ้ากรีซไม่สามารถจัดการกับหนี้ก้อนโต(มาก)ได้ ไม่ใช้แค่กรีซที่จะประสบปัญหาหนัก แต่จะได้รับผลกระทบไปตามๆกัน แม้แต่ตลาดหุ้นเล็กๆอย่าง SET ที่โดนหัวเลขแน่ๆ เพราะต่างชาติคงต้องเทขายหุ้นกำเงินเอาไว้เผื่อมีอะไรผิดพลาด
 
นอกเหนือจากการไปดูหนังแล้ว เมื่อวานก็ตื่นแต่เช้า ออกไปยังร้านกาแฟในเมือง ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟ ขนมปัง และผักย่าง ทำตัวไฮโซครึ่งวัน ก่อนจะกลับมารื้อตู้เย็น ทำข้าวเย็นให้ป่ะป๊า หม่ะม๊า และอาม่ากิน จริงๆแล้วเป็นคนที่ชอบกินและชอบทำกินมากๆ แต่วันธรรมดาก็ไม่เคยเลิกงานทันกลับบ้านทำอะไรให้คนอื่นกิน ความสุขของคนทำคือ เวลาคนกินบอกว่าอร่อย มันจะรู้สึกดีมาก ใส่ใจมากเท่าไร เราจะได้ความสุขกลับมามากเท่านั้นแหละ
 
เมื่อวานมีเวลาอยู่แล้ว เลยตั้งหม้อต้มน้ำซุปตั้งแต่บ่ายสามเพื่อทำข้าวต้มเครื่อง เจออะไรในตู้เย็นก็เอามาใส่ โชคดีเจอหอยเชลล์แห้ง เลยได้รสชาติหวานๆไปอีกแบบ ระหว่างรอน้ำซุปเดือด ก็คิดได้ว่า ชีวิตนี้ถึงแม้จะไม่ได้มีมากมาย แต่ก็มีครบทุกอย่างแล้ว แต่จิตใต้สำนึกดันตะโกนออกมาว่า แกขาดอยู่อย่างเดียว...แฟน (ไม่ได้กังวลเรื่องคานจริงๆนะ) T..T
 
birthdaysoup
 
น้ำซุปที่เอากระดูกหมูออกแล้ว ใส่หมูสับเป็นก้อนๆเข้าไปแทน อาม่าชอบเห็ดหอมเลยต้มไปด้วย เวลาจะกินค่อยเอาข้าวลง ใส่กุ้งตาม หม้อเล็กๆกินกันห้าคน อิ่มและมีความสุขดี
 
mari-in-kitchen
 
มีกำลังใจตอนทำด้วยนะ (กำลังรอกินต่างหาก) น้องมะลิเป็นแมวที่เอาแต่ใจมากๆ กินข้าวคนไม่ยอมกินข้าวแมว ลูกๆมันสามตัวไม่เคยมีปัญหา วันไหนไม่ได้กินข้าวคน จะอาละวาดกัดทุกคนที่เห็น ส่วนข้างหลัง คือตู้เย็นในตำนานของบ้านนี้ มีทุกอย่าง ของคนกิน ของแมวกิน ของกินไม่ได้ -_-'' เอาเป็นว่าอยากได้อะไรลองเปิดดู อาจจะมีก็ได้
 
สบายใจได้บ่น ไปดีกว่าค่ะ ได้การ์ดจากสปริงมาหนึ่งใบ ขอให้ทุกคนมีความสุขทุกๆวันนะคะ
 
haru010

Comment

Comment:

Tweet

น้องมะลิคงนอนเฝ้าตู้เย็นทั้งวัน

#8 By DK (103.7.57.18|115.87.84.49) on 2012-05-04 21:31

iktzOB <a href="http://jxgclsanenfg.com/">jxgclsanenfg</a>, [url=http://rrxargukoabz.com/]rrxargukoabz[/url], [link=http://jksnawojgrnh.com/]jksnawojgrnh[/link], http://xgvogxudaxnz.com/

#7 By aetocmhGjb (172.17.1.15, 14.139.222.10) on 2011-12-22 19:21

HbD ย้อนหลังครับ
....
ว่าจะถามตั้งนานละ สปริงมันชอบกระโดดแล้วมันกระโดดขึ้นเหรอครับ

#6 By บ้านชาวนา on 2011-06-16 11:11

มาทึ่งกะตู้เย็นwink
มีความสุขมากๆนะครับ HBD

ปล.เรื่องธนาคารสวสนี่ความรู้ใหม่ ขอบคุณมากเลยที่เอามาเขียนครับ

#5 By 2521luck on 2011-06-16 00:48

Hbd ด้วยคนครับ สปริงน่ารักจัง^^

#4 By Keyboardboy on 2011-06-14 15:44

มีความสุขมาก ๆ รวย ๆ เด้อจ้า

confused smile confused smile Hot!

#3 By ปิยะ99 on 2011-06-14 11:46

มีความสุขมากๆ นะคะ

big smile big smile

#2 By YiM-YiiM on 2011-06-13 21:55

สุขสันต์วันเกิดด้วยนะครับ big smile

#1 By GUMBEAR on 2011-06-13 21:41